วัดศรีวารีน้อย
เสนอโดย Primary วันที่ 11 กันยายน 2554
อนุมัติโดย sapa วันที่ 19 กันยายน 2554
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 2184
รายละเอียด

วัดศรีวารีน้อย เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 62 ไร่ 89 ตารางวา

วัดศรีวารีน้อย ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. 2441 โดยผู้ใจบุญ ถวายที่ดินให้สร้างวัดแก่พระภิกษุ ฉิม นุชสา เดิมมีนามว่า “วัดจรเข้น้อย” เพราะวัดอยู่ในเขตติดต่อระหว่างตำบลศีรษะจรเข้น้อย กับ ตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ ต่อมาในปี พ.ศ. 2461 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “วัดศรีวารีน้อย” แต่ชาวบ้านนิยมเรียกมาแต่เดิมว่า “วัดใหม่หลวงพ่อฉิม”

ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อประมาณ พ.ศ. 2461 เขตวิสุงคามสีมากว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร ได้ผูกพัทธสีมา เมื่อประมาณ พ.ศ. 2461

วัด ศาสนสถาน
ชื่อที่ทำงาน วัดศรีวารีน้อย
เลขที่ 90 หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล ศรีษะจรเข้ใหญ่ อำเภอ บางเสาธง จังหวัด สมุทรปราการ รหัสไปรษณีย์ 10540