วัดพุทธสามัคคีบุรีเลย
เสนอโดย เลย วันที่ 23 พฤศจิกายน 2554
อนุมัติโดย เลย วันที่ 13 มกราคม 2555
0 1959
รายละเอียด

วัดพุทธสามัคคีบุรีเลย ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. 2480 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย อาคารเสนาสนะประกอบด้วย วิหาร อาคารปูน สร้างเมื่อพ.ศ. 2533 ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2515 หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2518 กุฏิสงฆ์ จำนวน 9 หลัง ศาลาอเนกประสงค์ อาคารไม้ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2515 ศาลาบำเพ็ญกุศลเป็นอาคารคอนกรีตและไม้ ปูชนียวัตถุ พระประธาน สร้างเมื่อ พ.ศ. 2511 ชื่อว่า พระพุทธสามัคคีบุรีเลย

เลขที่ 72 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7 บ้านน้อยสนามบิน
อำเภอ เมืองเลย จังหวัด เลย
ตำบล เมือง อำเภอ เมืองเลย จังหวัด เลย รหัสไปรษณีย์ 42000