ผลิตภัณฑ์จากหญ้าแฝก
เสนอโดย Pornthip วันที่ 27 มกราคม 2555
0 356
รายละเอียด

ผลิตภัณฑ์จากหญ้าแฝก หญ้าแฝก เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวตระกูลหญ้า ขึ้นเป็นกอหน่อเบียดกันแน่น ใบมีลักษณะแคบยาวขอบขนานปลายสอบแหลม ด้านท้องใบจะมีสีจางกว่าด้านหลังใบ ชาวบ้านตำบลห้วยเขย่งมีการปลูกหญ้าแฝกเพื่ออนุรักษ์ดินและน้ำ กลุ่มแม่บ้านตำบลห้วยเขย่งยังนำหญ้าแฝกมาประดิษฐ์ทำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ที่ใส่กระดาษทิชชู หมวก โคมไฟ ที่รองแก้ว ซึ่งมีความสวยงามและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 67/7 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7/บ้านห้วยปากคอก
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางสาวธมนวรรณ เชิงผาสุวรรณ
เลขที่ 62/9 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5/บ้านไร่ป้า
ตำบล ห้วยเขย่ง อำเภอ ทองผาภูมิ จังหวัด กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71180