พระธาตุเจดีย์วัดช้างให้
เสนอโดย ปัตตานี วันที่ 13 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย ปัตตานี วันที่ 13 มีนาคม 2555
จังหวัด : ปัตตานี
1 4283

รูปแบบ เป็นเจดีย์ ๕ ยอด โดยมีองค์ใหญ่อยู่ตรงกลางด้านล่างเป็นห้องโถง มีระเบียงเป็นวิหารคดรอบองค์เจดีย์ ฉัตรทองคำหนัก ๑๐๐ บาท เป็นฉัตร ๗ ชั้น ประดับทับทิมประดิษฐานอยู่บนยอดเจดีย์ภายในองค์พระธาตุเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

ความสูง ๕๙.๐๙ เมตร

วางศิลาฤกษ์ วันที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๐๙

พิธียกฉัตรทองคำยอดเจดีย์ วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๒๐

บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในองค์เจดีย์ วันจันทร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๓๐

พิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ วันพุธที่ ๑๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๓๑

หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล ควนโนรี อำเภอ โคกโพธิ์ จังหวัด ปัตตานี
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี
บุคคลอ้างอิง พระครูปริยัติวิธาน เจ้าอาวาสวัดราษฎร์บูรณะ (ช้างให้) ,พระมหาชรัช อุชุจาโร. (๒๕๔๘). ประวัติวัดช้างใ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอโคกโพธิ์
ตำบล สะบารัง อำเภอ เมืองปัตตานี จังหวัด ปัตตานี รหัสไปรษณีย์ 94000