วัดศาลาเม็ง
เสนอโดย ลัดดา คิดอ่าน วันที่ 29 มีนาคม 2555
อนุมัติโดย ลำปาง วันที่ 29 มิถุนายน 2564
จังหวัด : ลำปาง
1 899

ตั้งอยู่เลขที่ ๑๒๑ บ้านศาลาเม็ง หมู่ที่ ๑๐ ตำบลเกาะคา อำเภอเกาะคา
จังหวัดลำปาง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑ ไร่ ๓ งาน ๑๐ ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือ จดบ้านราษฎร ทิศใต้ จดบ้านราษฏร ทิศตะวันออก จดแม่น้ำวัง ทิศตะวันตก จดบ้านราษฎร ที่ธรณีสงฆ์จำนวน ๑ แปลง เนื้อที่ ๖ ไร่ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิ วิหาร และศาลาบาตร ปูชนียวัตถุ มีพระประธานในอุโบสถวัดศาลาเม็ง สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๒๘ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา วันที่ ๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๙๒ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๑๐ เมตร ยาว ๒๐ เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ พระกาวี พระพิมพิสาร พระยารังสี พระโน พระโสภน พระเกสโล พระแสน พระจันตา พระนิพนธ์ พระบุญพร้อม พระไพโรจน์ โชติโก และพระอธิการสะอาด สุทฺธิฌาโณ เป็นเจ้าอาวาสในปัจจุบัน

เลขที่ 121 หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านศาลาเม็ง
อำเภอ เกาะคา จังหวัด ลำปาง
บุคคลอ้างอิง นางลัดดา คิดอ่าน
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำปาง อีเมล์ lampang_cultrue@hotmail.com
เลขที่ 409 ถนน พระเจ้าทันใจ
จังหวัด ลำปาง รหัสไปรษณีย์ 52000

salamo 5 พฤษภาคม 2555 เวลา 00:42
ปัจจุบันไม่มีโรงเรียนปริยัติธรรมแล้ว