วัดอุบลวรรณาราม
เสนอโดย pat วันที่ 24 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย ราชบุรี วันที่ 1 ธันวาคม 2564
จังหวัด : ราชบุรี
0 699
รายละเอียด

วัดอุบลวรรณาราม ตั้งอยู่เลขที่ 12 หมู่ 3 ตำบลศรีสุราษฎร์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2429 และได้รับพระราชทานวิงสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 21เมษายน พ.ศ. 2530 หลักฐานการสร้างวัดเริ่มแรกนายบัว และญาติได้ร่วมกันซื้อที่ดินถวายให้เป็นที่ตั้งวัด โดยมีพระอธิการหนู เป็นผู้ตั้งวัด และเรียกชื่อวัดว่า วัดบัว ตามชื่อของนายบัว ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อวัดเป็นวัดอุบลวรรณาราม ปูชนียวัตถุสำคัญภายในวัดคือหลวงพ่อแดง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สร้างด้วยศิลาแลง สันนิษฐานว่ามีอายุหลายร้อยปี ประดิษฐานอยู่ภายในวิหารริมคลองดำเนินสะดวก ปัจจุบันมี พระครูปลัดผดุงศักดิ์ ธมมทีโป เป็นเจ้าอาวาสปกครอง ดูแลคณะสงฆ์ภายในวัด

บุคคลอ้างอิง พระครูปลัดผดุงศักดิ์ ธมมทีโป
เลขที่ 12 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล ศรีสุราษฎร์ อำเภอ ดำเนินสะดวก จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70130