วัดเขาน้อย
เสนอโดย ปราจีนบุรี วันที่ 27 กันยายน 2555
อนุมัติโดย mculture วันที่ 5 เมษายน 2559
จังหวัด : ปราจีนบุรี
0 839

ประวัติ

วัดเขาน้อย สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งเมื่อ พ.ศ.๒๔๘๓ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฎิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล ปูชนีย์วัตถุ และฌาปนสถาน

ความสำคัญ

๑.เป็นสถานที่สำหรับทำบุญ ในวันสำคัญทางศาสนา ชาติ พระมหากษัตริย์

๒.เป็นสถานที่สำหรับศึกษาและปฏิบัติธรรม หาความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาโดยเฉพาะหลักธรรมคำสอนต่างๆให้เข้าใจได้อย่างถ่องแท้ โดยสามารถปรึกษาจากพระสงฆ์ได้ทันที และ เพื่อศึกษาและบำรุงศาสนสถาน

๓.เป็นแหล่งศึกษาทางศิลปะ และทางโบราณคดีที่สำคัญ เนื่องจากคนไทยนับถือพุทธศาสนามาเป็นเวลานานส่วนใหญ่จึงมี โบราณสถานและโบราณวัตถุเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา

๔.พื้นที่ และบรรยากาศเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปปฏิบัติเป็นการส่วนตัว

บุคคลอ้างอิง พระอธิการบุญหลอม คุณวโร
ตำบล โพธิ์งาม อำเภอ ประจันตคาม จังหวัด ปราจีนบุรี รหัสไปรษณีย์ 25130