ประตูน้ำ
รายละเอียด

ประตูน้ำ เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศ ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บริเวณสี่แยก ถนนเพชรบุรี ถนนราชดำริ และถนนราชปรารภ พอดี ปัจจุบันบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของ ศูนย์สรรพสินค้าครบวงจร โรงแรม ห้างขายสินค้าไอที(พันทิพย์พลาซ่า) และแหล่งค้าขายเสื้อผ้า ของอุปโภค บริโภค มากมาย

โดยเฉพาะทางเท้าบริเวณทางเดินของโรงแรมอินทรา ตึกใบหยก 1 และตึกใบหยก 2 จะแออัดไปด้วยร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูป รองเท้า ถุงเท้า กระเป๋า เต็มไปหมด

สินค้าประเภทเครื่องแต่งกายที่ขายในย่านการค้าประตูน้ำจะเป็นสินค้าที่เป็นแฟชั่นสมัยนิยม หรือทันสมัยในยุคนั้นๆ แต่ก็มีสินค้าหลายรายการที่เป็นเพียงของทำเลียนแบบ คุณภาพค่อนข้างต่ำ ตามราคาที่ไม่แพงด้วยเช่นกัน

เนื่องจากย่านการค้าประตูน้ำ อยู่ใจกลางเมืองจึงมีระบบคมนาคม ทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ และรถแท็กซี่ ทำให้สะดวกสบาย แต่การจราจรก็พลุกพล่าน แออัดตลอดทั้งวันด้วย

สถานที่ตั้ง
ถนน บริเวณสี่แยก ถนนเพชรบุรี, ถนนราชดำริ และถนนราชปรา
ตำบล ถนนเพชรบุรี อำเภอ เขตราชเทวี จังหวัด กรุงเทพมหานคร