โรงเรียนสอนดนตรีไทย บ้านเปรมใจ
รายละเอียด

โรงเรียนสอนดนตรีไทย บ้านเปรมใจ เดิมมีชื่อว่า โรงเรียนวิทยาทานดนตรีไทยเปรมใจ ก่อตั้งโดยอาจารย์สำรวย เปรมใจ ซึ่งเกิดจากแนวความคิดที่ต้องการจะอนุรักษ์และถ่ายทอดวิชาความรู้เกี่ยวกับดนตรีไทยให้แก่เยาวชนและผู้ที่สนใจ ดังนั้นจึงได้เปิดบ้านเป็นโรงเรียนสอนดนตรีไทยมากว่า 47 ปีแล้ว โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่อาจารย์สำรวยจะเก็บค่ายกครูแค่คนละ 12 บาท และจะมีการทำพิธีครอบครูในวันพฤหัสแรกของเดือนเมษายนของทุกปี

เครื่องดนตรีที่เปิดสอนมีเกือบทุกประเภททั้ง ระนาด ฆ้องวง ขิม ซอ จะเข้ เป็นต้น โดยรูปแบบการเรียนมีทั้งแบบไป-กลับ หรืออยู่ประจำในระยะเวลาหนึ่งเพื่อฝึกซ้อมอย่างจริงจังก็มีที่พักให้ด้วย ที่สำคัญการเรียนดนตรีไทยจากที่นี่ ผู้เรียนสามารถเข้ารับการสอบวัดผลเพื่อรับประกาศนียบัตรจากสภาวัฒนธรรมเขตบางซื่อได้ปีละ 2 ครั้งด้วย ซึ่งประกาศนียบัตรที่ได้รับนักเรียนสามารถจะนำไปรับรองผลในการเข้าศึกษาต่อจากหลายสถาบันในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

นอกจากเปิดสอนดนตรีไทยแล้ว โรงเรียนสอนดนตรีไทย บ้านเปรมใจยังเป็นศูนย์รับซ่อม และประดิษฐ์เครื่องดนตรีไทยคุณภาพดีจากฝีมือของอาจารย์สำรวยอีกด้วย

โรงเรียนสอนดนตรีไทย บ้านเปรมใจเปิดสอนทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00 น. จนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2587 8969

สถานที่ตั้ง
เลขที่ 7 หมู่ที่/หมู่บ้าน 14 ซอย ประชาชื่น ถนน ประชาชื่น
ตำบล บางซื่อ อำเภอ เขตบางซื่อ จังหวัด กรุงเทพมหานคร