ศาลเจ้าพ่อเสือ
รายละเอียด

ศาลเจ้าพ่อเสือเป็นศาลชาวจีนแต้จิ๋ว(สายลัทธิเต๋า) ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย มีอีกชื่อที่ชาวจีนเรียกคือ ศาลตั่ว เหล่า เอี๊ย เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน เฮี้ยงเทียนเซียงตี่ (เหี่ยงเทียงเสี่ยงตี่ ก็เรียก), รูปเจ้าพ่อเสือ, เจ้าพ่อกวนอู และ เจ้าแม่ทับทิม ที่ชาวจีนและชาวไทยให้ความนับถืออย่างยิ่งศาลเจ้าพ่อเสือแห่งแรกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ ๓ เดิมตั้งอยู่บริเวณถนนบำรุงเมือง จวบจนรัชกาลที่ ๕ ได้ทรงขยายถนนบำรุงเมือง จึงโปรดให้ย้ายศาลเจ้าพ่อเสือมาตั้งอยู่ ณ บริเวณทางสามแพร่ง ถนนตะนาวจนถึงปัจจุบัน

สำหรับผู้ที่มากราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์ในศาลเจ้าพ่อเสือโดยการกราบไหว้ขอพรต่อองค์เจ้าพ่อใหญ่ และเจ้าพ่อเสือ มีความศักดิ์สิทธิ์ในด้าน การขอให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ขอให้มีความก้าวหน้าในธุรกิจหน้าที่การงาน อีกทั้งยังเป็นการเสริมสิริมงคล และมีจำนวนมากมาแก้ปีชง ศาลแห่งนี้เปิดให้สักการะเวลา 06.00-17.00น.ทุกวัน

เลขที่ 468 ถนน ตะนาว
อำเภอ เขตพระนคร จังหวัด กรุงเทพมหานคร