วัดหนองหิน
เสนอโดย pat วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555
อนุมัติโดย ราชบุรี วันที่ 26 ตุลาคม 2564
จังหวัด : ราชบุรี
0 219
รายละเอียด

วัดหนองหิน ตั้งอยู่เลขที่ ๘๒ หมู่ที่ ๑๑ ตำบลหนองปลาหมอ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี รหัสไปรษณีย์ ๗๐๑๑๐

วัดหนองหิน ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๔๒ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๙ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๒๔ เมตร ยาว ๓๖ เมตร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๒๒ ไร่ ๑ งาน ๔๐ ตารางวา โฉนดที่ดิน เลขที่ ๕๕ อาณาเขต ทิศเหนือจดทางสาธารณประโยชน์ ทิศใต้จดที่ดินเอกชน ทิศตะวันออกจดทางสาธารณประโยชน์ ทิศตะวันตกจดที่ดินเอกชน มีที่ธรณีสงฆ์ จำนวน ๑ แปลง เนื้อที่ ๒๑ ไร่ ๑ งาน ๗๘ ตารางวา อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๔ ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๗ หอสวดมนต์ สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๗ กุฏิสงฆ์ ศาลาเอนกประสงค์ ศาลาบำเพ็ญกุศล ฯลฯ ปัจจุบันมีพระอธิการสมบูรณ์ กิตฺติโก เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ ๘๒ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๑
ตำบล หนองปลาหมอ อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดราชบุรี
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองราชบุรี จังหวัด ราชบุรี รหัสไปรษณีย์ 70000