เลขที่ : 168672
อนุเสาวรีย์เสด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
0 1456

พระราชานุสาวรีย์ พระบิดากองทัพเรือพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงค์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์พระราชโอสรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 และเจ้าจอมมารดาโหมดประสูติวันที่ 19 ธันวาคม 2423 สิ้นพระชนม์วันที่ 19 พฤษภาคม 2466

คาถาบูชากรมหลวงชุมพรชุมพรจุติ อิทธิกะระณัง สุโข นะโมพุทธายะ หรือ โหตุ โหตุ อาภากรพาโล อิมะสมิง โหตุ โหตุ

อำเภอ วังสะพุง จังหวัด เลย