ราวลูกกรงกำแพงวัด
รายละเอียด
เครื่องมือจัดเก็บข้อมูล 08 โบราณวัตถุ ชื่อ ราวลูกกรงกำแพงวัด ประวัติความเป็นมา ราวลูกกรงกำแพงวัด ทำจากดินเผาเคลือบ (สังคโลก) ศิลปะสุโขทัย พุทธศตวรรษที่ 19-20 นำมาจากวัดมังกร ซึ่งอยู่นอกเมืองโบราณสุโขทัยทางทิศตะวันตก อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ความสำคัญ ลักษณะของสิ่งของ เป็นราวลูกกรง สูงประมาณ 50-60 เซนติเมตร สภาพเศรษฐกิจและสังคม สถาปัตยกรรม (ยุคสมัย) ศิลปะสุโขทัย พุทธศตวรรษที่ 19-20 วัสดุที่ใช้ ดินเผาเคลือบ ลวดลาย การใช้ประโยชน์ในอดีต เป็นลูกกรงกำแพงวัด ผู้ครอบครอง หน่วยงานที่ดูแล จัดแสดงอยู่ภายในบริเวณพิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย แนวคิดในการจัดเก็บ จัดแสดงภายนอกอาคารพิพิธภัณฑ์
โบราณวัตถุ
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหง