เครื่องปั้นดินเผา
รายละเอียด
เครื่องมือจัดเก็บข้อมูล 08 โบราณวัตถุ ชื่อ เครื่องปั้นดินเผาโบราณ (บ้านวังหาด) ประวัติความเป็นมา ขุดพบที่บ้านวังหาด ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ได้รับการรวบรวมจากชาวบ้านและคณะกรรมการอนุรักษ์แหล่งโบราณคดีบ้านวังหาด เพื่อจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์ ความสำคัญ เป็นหลักฐานใช้ศึกษาเรื่องราวการดำรงชีวิตของมนุษย์สมัยก่อน ลักษณะของสิ่งของ เป็นเศษกระเบื้องดินเผา เป็นเครื่องถ้วย ชาม หม้อ ไห สภาพเศรษฐกิจและสังคม สถาปัตยกรรม (ยุคสมัย) วัสดุที่ใช้ กระเบื้องดินเผา ลวดลาย การใช้ประโยชน์ในอดีต เป็นเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ผู้ครอบครอง หน่วยงานที่ดูแล พิพิธภัณฑ์โบราณคดีบ้านวังหาด ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย 64140 แนวคิดในการจัดเก็บ จัดแสดงภายในอาคาร
โบราณวัตถุ
พิพิธภัณฑ์โบราณคดีบ้านวังหาด
ตำบล ตลิ่งชัน อำเภอ บ้านด่านลานหอย จังหวัด สุโขทัย
บุคคลอ้างอิง นายสิงห์ วุฒิชมภู
เลขที่ เลขที่ 6/1 หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านวังหาด