ห้องสมุดชุมชนอำเภอกงไกรลาศ
รายละเอียด
ชื่อสถานที่ ห้องสมุดชุมชนอำเภอกงไกรลาศ สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ประวัติความเป็นมาตำนานที่เกี่ยวข้อง ห้องสมุดประชาชนอำเภอกงไกรลาศ เป็นอาคารสองชั้น มีมุขด้านหน้าและด้านหลัง มีทางขึ้นทั้งสองด้าน เดิมเป็นอาคารที่ว่าการอำเภอกงไกรลาศ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลครอบครองของกรมธนารักษ์จังหวัดสุโขทัย ใช้เป็นอาคารที่ทำการห้องสมุดประชาชนอำเภอกงไกรลาศ เพื่อให้บริการประชาชนทั่วไปได้มาศึกษาค้นคว้าหาความรู้ เป็นแหล่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประชาชน และให้บริการประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายได้เรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่งเสริมให้ประชาชนรักการอ่านและการเรียนรู้ตลอดชีวิต ความสำคัญ ห้องสมุดประชาชนอำเภอกงไกรลาศ ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำการเกษตร การทำนาทำสวน การดำเนินงานของห้องสมุดเปิดให้บริการเกี่ยวกับการจัดการศึกษา ทั้งการศึกษาสายสามัญ การศึกษาสายอาชีพ และการศึกษาตามอัธยาศัย มุ้งเน้นการพัฒนารูปแบบของการจัดบริการทางการศึกษาที่เสริมสร้างกระบวนการเรียนรู้ของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เป็นผู้สนใจ ได้ใฝ่ศึกษาค้นคว้าด้วยตนเองอย่างต่อเนื่องตลอดชีพ โดยจัดบริการด้านสื่อการเรียนการสอน และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ภูมิปัญญาท้องถิ่น การศึกษาผ่านดาวเทียมไทยคม แก่บุคคลทุกเพศทุกวัย ตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย งานบริการห้องสมุดชุมชนอำเภอกงไกรลาศ - บริการยืมคืนหนังสือและสื่ออิเล็กทรอนิกส์ - บริการให้อ่านหนังสือและใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ - บริการตอบคำถามและช่วยค้นคว้า - แนะนำการใช้ห้องสมุด - บริการยืมระหว่างห้องสมุด - บริการสื่อโสตทัศนวัสดุ - บริการวารสารและหนังสือพิมพ์ - บริการแนะแนวการอ่าน - บริการข้อมูลชุมชน - จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน เล่านิทาน ฯลฯ - จัดกิจกรรมห้องสมุดเชิงรุก
พิพิธภัณฑ์
ตำบล กง อำเภอ กงไกรลาศ จังหวัด สุโขทัย
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ห้องสมุดชุมชนอำเภอกงไกรลาศ
อำเภอ กงไกรลาศ จังหวัด สุโขทัย