พระครูวินัยวัชรกิจ
รายละเอียด
พระครูวินัยวัชรกิจ สุขกาโม หรือหลวงพ่ออุ้น นามเดิม อุ้น อินพรหม เกิดวันศุกร์ ที่ 9 มีนาคม 2459 ณ บ้านหนองหินถ่วง ต.มาบปลาเค้า อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน ท่านเป็นบุตรคนที่ 1 เมื่ออายุ 20 ปี บวชเป็นพระภิกษุที่วัดตาลกง ตรงกับวันที่ 21 กรกฎาคม 2479 โดยพระอธิการชัน วัดมาบปลาเค้าเป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาเดินทางไปฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เรียนกสิณสิบ ผงเมตตา และได้ร่ำเรียนกับอาจารย์อีกหลายท่าน หลวงพ่ออุ้นได้ใช้วิชาช่วยเหลือชาวบ้านและเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับหลวงพ่อผิวในการสร้างวัดตาลกง ต่อมาเมื่อพ.ศ.2504 เป็นเจ้าอาวาสวัดตาลกง พ.ศ. 2500ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นพระกรรมวาจารย์ พ.ศ.2504ได้รับแต่งตั้งเป้นพระอธิการอุ้น สุขกาโม เจ้าอาวาสวัดตาลกง พ.ศ.2508 ได้รับแต่งตั้งเป้นพระครูฐานานุกรมที่พระสังฆรักษ์อุ้น สุขกาโม พ.ศ.2522 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรีที่พระครูวินัยวัชรกิจ ฑ.ศ.2531 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นโทที่พระราชทินนามเติม เนื่องจากท่านมีญาณสมาบัติแก่กล้า สำเร็จพุทธาคมชั้นสูงสามารถปฏิบัติได้เห็นผลจริง เป็นพระสุปฎิปันโนผู้บริสุทธิ์ด้วยไตรสิกขาเปี่ยมด้วยเมตตาบารมีธรรมถือสัจจะเป็นที่ตั้ง อัทธยาศัยไมตรียิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับปฎิสันฐานญาติโยมด้วยความเป็นกันเอง เป็นพระนักพัฒนา นักปฎิบัติเคร่งครัดทางวินัยผู้นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่สำนักสงฆ์ท่าไม้ลาย จากที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นที่เจริญรุ่งเรืองด้วยการพัฒนาสถานที่พัฒนาบุคคลไปพร้อมๆ กันและท่านยังได้นำเอาผ้าห่มเครื่องอุปโภคบริโภคไปแจกให้เด็กนักเรียนอยู่เป็นประจำผลงานการสร้างเสนาสนะสงฆ์ตลอดทั้งถาวรวัตถุต่างๆปรากฎเป็นรูปธรรมมากมาย เช่น อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฎิสงฆ์ ณาปนสถานสำนักสงฆ์ โรงเรียน ถนนหนทาง กำแพงวัดตาลกง
วัดตาลกง
บุคคลอ้างอิง พระครูวัชรกิจจานุกูล
ชื่อที่ทำงาน วัดตาลกง
เลขที่ 53 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5 ซอย -
ตำบล มาบปลาเค้า อำเภอ ท่ายาง จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76130