เลขที่ : 169369
พระครูสังฆรักษ์ ศรัณภิรมย์(หลวงตาไก่)
0 1530
รายละเอียด
พระครูสังฆรักษ์ศรัณภิรมย์  ฉายา  กิตฺติธโร  นามสกุล  จุลทกาล  อายุ  ๔๘ ปี พรรษา  ๒๘  กำลังศึกษาพุทธศาสตร์บัณฑิตปีที่  ๓  มจร.วัดหาดเจ้าสำราญ  ตำบลหาดเจ้าสำราญ  อำเภอเมือง  จังหวัดเพชรบุรี  ปัจจุบัน  เป็นเจ้าอาวาสวัดหาดเจ้าสำราญเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๙สถานะเดิม ชื่อ ศรัณภิรมย์ นามสกุล จุลทกาล เกิดวันที่ ๒ เดือนเมษายน พ.ศ.๒๕๐๗อุปสมบท วันที่ ๑๕ เดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๒๗ ณ วัดสมุทธาราม ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรีงานด้านการปกครอง พ.ศ. ๒๕๓๒ เป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสมุทธาราม พ.ศ. ๒๕๓๓ เป็นพระกรรมวาจารย์ พ.ศ. ๒๕๓๕ เป็นรองเจ้าอาวาสวัดหาดเจ้าสำราญ พ.ศ. ๒๕๔๙ เป็นเจ้าอาวาสวัดหาดเจ้าสำราญผล งานด้านการศึกษา พ.ศ. ๒๕๒๙ เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม พ.ศ. ๒๕๔๐ เป็นกรรมการสนามหลวงแผนกธรรม (ตรวจข้อสอบนักธรรมและธรรมศึกษา) พ.ศ. ๒๕๔๖ เป็นพระอนุจร (นำข้อสอบบาลีไปเปิดสอบ จังหวัดน่าน) พ.ศ. ๒๕๔๘ เป็นครูพระสอนศีลธรรมในสถานศึกษา กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรมพ.ศ. ๒๕๓๕ –ปัจจุบัน จัดการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ๒ เมษายน ของทุกปีพ.ศ. ๒๕๔๔ เป็นประธานพระนักเทศน์ประจำจังหวัดเพชรบุรี พ.ศ. ๒๕๔๕ เป็นพระนักเทศน์แม่แบบ กรมการศาสนา กระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. ๒๕๔๕ เป็นพระนักเผยแผ่พระพุทธศาสนา กรมการศาสนา กระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. ๒๕๔๕ เป็นนักจัดรายการธรรมะ ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเพชรบุรี พ.ศ. ๒๕๔๖- ปัจจุบัน จัดการบรรพชาเนกขัมมจาริณีศีล (ชีพราหมณ์) ในสัปดาห์วันวิสาขบูชา ของทุกปี พ.ศ. ๒๕๕๐- ปัจจุบัน จัดการปฏิบัติธรรมวันอาทิตย์ ตามแนวทางมหาสติปัฏฐาน ผลงานด้านสาธารณูปการ พ.ศ. ๒๕๓๓ ซ่อมศาลาการเปรียญ พ.ศ. ๒๕๔๘ ซ่อมผนังอุโบสถ ทาสี และเพดานอุโบสถ วาดภาพฝาผนังอุโบสถ พ.ศ. ๒๕๔๙ ทำกำแพงอุโบสถ และติดตั้งไฟฟ้ารอบกำแพงอุโบสถ พ.ศ. ๒๕๕๐ บูรณะอาคารเก็บโครงกระดูกปลาวาฬ และอาคารโรงครัววัด พ.ศ. ๒๕๕๑ สร้างสำนักงานวัดหาดเจ้าสำราญ และอาคารเรือนบุญคุณแม่ปาน พ.ศ. ๒๕๕๒ บูรณะหอระฆัง พ.ศ. ๒๕๕๓ สร้างวิหารพุทธรักษ์ พ.ศ. ๒๕๕๔ สร้างกำแพงวัด รางวัลที่ได้รับ พ.ศ. ๒๕๔๗ ได้รับพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สาขาการเผยแผ่พระพุทธศาสนาภายในประเทศไทย รางวัลครูสอนพระปริยัติธรรม "ดีเด่น" จากสภาครูสอนพระปริยัติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรีประกาศนียบัตรผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา จากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เกียรติบัตร นักจัดรายการธรมะทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ยอดเยี่ยม ประจำปี ๒๕๔๗ จากกรมประชาสัมพันธ์ รางวัลเสาเสมาธรรมจักรพระราชทาน จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสดาฯ สยามบรมราชกุมารี สาขาการเผยแผ่พระพุทธศาสนาภานในประเทศไทย ประจำปี ๒๕๔๗
วัดหาดเจ้าสำราญ
บุคคลอ้างอิง สามเณรฉัตรชัย พุพันธ์
ชื่อที่ทำงาน วัดหาดเจ้าสำราญ
เลขที่ 80 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล หาดเจ้าสำราญ อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000