ตลาดปลาชัยบาดาล(เขื่อนป่าสัก)
รายละเอียด
ตลาดปลาชัยบาดาล(เขื่อนป่าสัก) สถานที่ตั้ง ตำบลชัยบางดาล อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ประวัติความเป็นมา เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ นอกจากจะมีประโยชน์ในการกักเก็บน้ำเพื่อไม่ให้ไหลลงไปท่วมกรุงเทพฯ น้ำที่เก็บไว้ทั้งหมดนี้จะปล่อยให้แก่เกษตรกรที่ทางชลประทานให้มีการบริหาร การจัดสรรน้ำอย่างเรียบร้อย นอกจากจะเป็นที่กักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ยังเป็นที่ทำมาหากินของผู้คนในแถบนี้ มีการประมงน้ำจืด มีตลาดปลาซึ่งได้มาจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หน่วยงานที่ดูแล องค์การบริหารส่วนตำบลชัยบาดาล สถานภาพของสถานที่ เปิดขายทุกวัน โดยวันเสาร์วันอาทิตย์หรือช่วงเทศกาลจะมีผู้คนแวะซื้อและเที่ยวจำนวนมาก ความสำคัญ/ความหมาย ตลาดค้าขายปลาที่สำคัญของอำเภอชัยบาดาล ตั้งอยู่ริมเขื่อนป่าสักตอนบน ในเขตรอยต่ออำเภอชัยบาดาลกับอำเภอท่าหลวง ริมถนนเส้นทางหมายเลข 2256 มีปลาน้ำจืดขายทั้งสด เช่น บางครั้ง ปลากด ปลาสวาย ปลานิล และปลาอื่นๆ อีกหลายชนิด มีปลาตากแห้งหรือแดดเดียว เช่นปลาหลด ปลาช่อน ปลาตะเพียน นอกจากนี้ยัง ปลาร้า ปลาส้ม และสินค้าอย่างอื่นๆ อีกหลายอย่าง จะเป็นตลาดที่มีนักท่องเที่ยวหรือผู้ไปมาในเส้นทาง มาแวะซื้อพักเที่ยวชมดูวิวริมเขื่อนและเลือกปลาและของฝากกัน กลุ่มคนที่ใช้ ประชาชนทั่วไป
สถานที่ตั้ง
ตำบล ชัยบาดาล อำเภอ ชัยบาดาล จังหวัด ลพบุรี