หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม
รายละเอียด
พระครูวิมลสมณวัตร (หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม) เป็นนักพัฒนาวัดและชุมชน ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 ปีขาล พ.ศ. 2470 ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน บ้านเกริ่นกฐิน ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี หลวงพ่อเพี้ยนเป็นเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงทางด้านเครื่องรางของขลัง ตระกรุดโทนและผ้ายันต์แดง ศิษยนุศิษย์จำนวนมากที่เคารพรักและศรัทธาเดินทางมาที่วัดเกริ่นกฐินเพื่อกราบหลวงพ่อเพี้ยนและบูชาวัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสก หลังจากที่ได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสแล้ว ท่านได้บูรณะ ซ่อมแซม ศาสนสถานของวัด และสร้างสิ่งก่อสร้างที่มีค่า เช่น ศาลาการเปรียญขนาดใหญ่ วิหารหลวงพ่อปาน พระอุโบสถที่ภายในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังสวยงาม และเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ฯลฯ ซึ่งทุกอาคารก่อสร้างล้วนมีความวิจิตรงดงามอย่างยิ่ง หลวงพ่อเพี้ยนมิได้มุ่งเน้นการพัฒนาวัดเกริ่นกฐินเท่านั้น ยังพัฒนาชุมชนอีกด้วย ท่านได้สร้างถนนลาดยาง อาคารเรียน และศาสนสถานให้กับวัดอื่นๆ อีกด้วย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมพ.ศ. 2548 เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ท่านได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระครูสัญญาบัตรเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ ชั้นโท ในราชทินนาม พระครูวิมลสมณวัตร และเข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศ ณ วัดไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2548
เลขที่ วัดเกริ่นก
ตำบล บ้านชี อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี