รายละเอียด
ลวดลายปูนปั้นเจดีย์พระธาตุ วัดเกริ่นกฐิน อยู่ภายในเจดีย์พระธาตุ วัดเกริ่นกฐิน บ้านเกริ่นกฐิน ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ลวดลายปูนปั้นจัดทำพร้อมกับการก่อสร้างองค์เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นการประดับและตกแต่งทั้งภายนอกและภายในให้มีความสวยงามทรงคุณค่า ลวดลายปูนปั้นมีลักษณะเป็นประติมากรรมปูนปั้นประดับแก้วศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ ภายนอกปั้นเป็นรูปเทวดาประจำอยู่รอบองค์พระเจดีย์ โดยแต่ละองค์จะไม่เหมือนกัน มีความแตกต่างกันทั้งลักษณะท่าทางและเครื่องประดับ ส่วนภายในจะปั้นเป็นรูปเทวดาและลวดลายไทยประดับตามเสา หัวเสาผนัง และเพดาน
เลขที่ วัดเกริ่นก
ตำบล บ้านชี อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี