เจดีย์พระธาตุ
รายละเอียด
เจดีย์พระธาตุ สถานที่ตั้ง วัดเกริ่นกฐิน บ้านเกริ่นกฐิน หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี จดทะเบียนปี - ประวัติความเป็นมา เจดีย์พระธาตุ เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2546 จัดสร้างแล้วเสร็จวันที่ 9 มกราคา พ.ศ. 2549 ตำนานที่เกี่ยวข้อง/ความเชื่อ (ถ้ามี) - ลักษณะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานที่ เป็นเจดีย์ประยุกต์ทรงย่อมุมไม้สิบสอง ยอดเจดีย์เป็นทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ ยกฉัตรทองคำ ด้านล่างเป็นตัวอาคารภายในเจดีย์สำหรับไว้ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ที่สมเด็จพระสังฆราชประทานให้ไว้ เป็นเจดีย์ที่สวยงามมีกำแพงขนาดเล็กล้อมรอบ การประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างงดงาม เป็นสถานที่โดดเด่นสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล งานศิลปกรรมปูนปั้นไทยตกแต่งที่สวยงามโดดเด่นประดับตกแต่งอยู่รอบองค์พระเจดีย์ ความสำคัญ เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และมีงานสิลปกรรมที่สวยงาม กลุ่มคนที่ใช้ พุทธศาสนิกชนและผู้ศรัทธาทั่วไป จำนวนผู้อยู่อาศัย - ผู้ดูแล พระครูวิมลสมณวัตร (หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม)
เลขที่ วัดเกริ่นก
ตำบล บ้านชี อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี