วิหารบนเรือสำเภากลางน้ำ
รายละเอียด
วิหารบนเรือสำเภากลางน้ำ สถานที่ตั้ง ริมแม่น้ำบางขาม วัดท้องคุ้ง เลขที่ 1 บ้านท้องคุ้ง หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ประวัติความเป็นมา หน่วยงานที่ดูแล วัดท้องคุ้ง สถานภาพของสถานที่ ปัจจุบันใช้เป็นโรงเรียนสอนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม ที่ได้รับการดูแลให้สวยงามเป็นอย่างดีอยู่เสมอ ความสำคัญ/ความหมาย ลักษณะเป็นวิหารสร้างบนอยู่เรือสำเภาจีนโบราณลอยน้ำอยู่ในแม่น้ำบางขาม บริเวณหน้าวัดท้องคุ้ง ใช้เป็นโรงเรียนสอนพระปริยัติธรรมแผนกธรรมให้กับพระภิกษุสามเณร ตัววิหารบนเรือสำเภายังมีลักษณะที่โดดเด่น ก่อสร้างได้สวยงามและสะดุดตา เหมือนเรือจริงๆที่ลอยอยู่ใน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของอำเภอบ้านหมี่ กลุ่มคนที่ใช้ พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และประชาชนทั่วไป
เลขที่ วัดท้องคุ้
ตำบล บ้านชี อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี