บ้านเชียงไวน์เนอรี่
รายละเอียด
บ้านเชียงไวน์เนอรี่ เป็นสินค้า OTOP ชื่อดังของบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ด้วยแรงบันดาลใจที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ประจำตำบลบ้านเชียง คุณไตรรัตน์ ทันตาหะ จึงนำประสบการณ์จากการเป็นหัวหน้าพ่อครัวทำงานด้านอาหาร เครื่องดื่ม และไวน์ ในต่างประเทศเกือบ 20 ปี สร้างไวน์ยี่ห้อ “บ้านเชียง” ขึ้น ด้วยแนวคิดในการนำผลไม้ตามฤดูกาลของไทยมาเป็นวัตถุดิบผ่านขั้นตอนการหมักบ่มเป็นไวน์รสชาติต่าง ๆ กว่า 10 ชนิด ได้แก่ ไวน์กระชายดำ กระเจี๊ยบ มะยม มะม่วง หม่อน ลูกหว้า มังคุด หมากเม่า มะเฟือง และองุ่น ไวน์บ้านเชียงได้รับมาตรฐานชุมชน (มผช.) จากกระทรวงอุตสาหกรรมและผ่านการคัดสรรเป็น OTOP 3 ดาว จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ ติดต่อได้ที่ คุณไตรรัตน์ ทันตาหะ บ้านเชียงไวน์เนอรี่ 213 หมู่ 9 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โทร. 042-235237 08-1968-8532
สถานที่ตั้ง
บ้านเชียงไวน์เนอรี่ เลขที่ 213 หมู่ 9
ตำบล บ้านเชียง อำเภอ หนองหาน จังหวัด อุดรธานี
บุคคลอ้างอิง ชุมพร สุทธิบุญ
เลขที่ บ้านเชียงไ