แม่น้ำสองสี
รายละเอียด
แม่น้ำสองสีอำเภอโขงเจียม อยู่ที่อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามแปลกตาสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น แม่น้ำบริเวณนี้มีความพิเศษแตกต่างจากแม่น้ำแห่งอื่นๆ คือมี 2 สีอย่างชัดเจน ซึ่งเกิดจากการไหลมาบรรจบกันของสายน้ำต่างแหล่งที่มา 2 สาย คือ แม่น้ำโขงที่มีแหล่งกำเนิดห่างไกลถึงประเทศจีนพัดพาเอาตะกอนมหาศาลมาด้วย และลำน้ำมูลยามหน้าแล้งที่แม่น้ำสั้นกว่ามีตะกอนแขวนลอยในหน้าแล้งน้อย เมื่อมาบรรจบกันสีของสายน้ำที่แตกต่างไหลคู่กันไปเป็นระยะทางไกลขนานไปกับฝั่งไทยและลาว สามารถมองเห็นได้ชัดเจน จนเป็นที่มาของคำว่า "โขงสีปูน มูลสีคราม" จุดชมแม่น้ำสองสีคือบริเวณลานริมตลิ่ง ภายในวัดโขงเจียม และจากจุดชมทิวทัศน์บนวัดถ้ำคูหาสวรรค์
ข้างวัดโขงเจียม
เลขที่ บ้านด่านเก
อำเภอ โขงเจียม จังหวัด อุบลราชธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
เลขที่ ข้างวัดโขง หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านด่านเก่า
ตำบล ห้วยไผ่ อำเภอ โขงเจียม จังหวัด อุบลราชธานี