เลขที่ : 170854
จิตรกรรมรอบวิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร
0 2706
รายละเอียด
ภาพเขียนเรื่องราว ขุนช้าง-ขุนแผน ภายในวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมื่อง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังเขียนเล่าเรื่องราวของขุนช้าง-ขุนแผนตั้งแต่เริ่มเรื่องจนถึงตอนสุดท้าย ไว้รอบวิหารของหลวงพ่อโต เป็นภาพจิตรกรรมที่สวยงามที่วาดไว้เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2550จากฝีมือของจิตรกร เมืองสิงห์ จันทร์ฉาย และจิตรกรสมทบอีก 11 ท่าน วัดป่าเลไลย์มีความสำคัญทางวรรณคดีของไทย เนื่องจากทั้งเสภาเรื่องขุนช้าง-ขุนแผน และนิราศเมืองสุพรรณของสุนทรภู่ มีการกล่าวถึงวัดแห่งนี้ไว้ด้วย
ทัศนศิลป์
249ถนนมาลัยแมน
ตำบล รั้วใหญ่ อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ 249ถนนมาลั