โบสถ์เก่า วัดป่าพฤกษ์
รายละเอียด

"โบสถ์เก่าวัดป่าพฤกษ์สร้างขึ้นเมื่อใดไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัด ได้รับการบูรณะเมื่อ พ.ศ. 2471 หน้าบันพระอุโบสถมีลวดลายปูนปั้นประดับกระจกสี รูปพระนารายณ์ทรงครุฑ เหนือประตูทางเข้าพระอุโบสถทั้งสองด้าน และเหนือหน้าต่างมีลวดลายปูนปั้นลวดลายพันธุ์พฤกษาประดับอยู่โดยรอบ นับเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี
วัดป่าพฤกษ์เป็นวัดที่อยู่ติดทางตะวันตกของแม่น้ำท่าจีน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องจากบริเวณหน้าวัดมีฝูงปลาโดยเฉพาะปลาสวาย ปลาเทโพและปลานิลเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยว สามารถยืนชมและให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิด บริเวณริมแม่น้ำซึ่งทางวัดก่อสร้างเป็นเขื่อนทางเท้าริมน้ำยาวประมาณ 100 เมตร สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ อุทยานมัจฉาวัดป่าพฤกษ์"

วัดป่าพฤกษ์
ตำบล บ้านแหลม อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ วัดป่าพฤกษ