ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด
Province : Trat
Description
เอกสารศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ลักษณะเอกสารแผ่นพับประชาสัมพันธ์ ขนาด 21x 29.7 ซม. พิมพ์ 4 สี 2 หน้า พับ 3 ตอน ภาษาที่ใช้เขียนภาษาไทย ประวัติความเป็นมาเพื่อการประชาสัมพันธ์ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ประวัติผู้แต่ง/ รวบรวมโดยคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด ความสำคัญศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมจีน แผ่นพับประชาสัมพันธ์นี้เป็นการบันทึกประวัติ รูปแบบการสร้างสถาปัตยกรรม การจัดวางพื้นที่ เทพเจ้าในศาล ตำแหน่งที่ประดิษฐานเสาหลักเมือง ประติมากรรมสิงโตหิน อาคารบริวารซึ่งเป็นอาคารอเนกประสงค์ เจดีย์ ศาลปู่ย่า
Document/Book
Province Trat