เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565
0 1488
รายละเอียด

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง จัดสร้างขึ้นบริเวณชายทะเลแหลมงอบ มีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผันพระพักตร์ไปยังบริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง มีการจัดบริเวณ และอาคารพิพิธภัณฑ์คล้ายเรือรบ ด้านในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดง ข้อมูลประวัติศาสตร์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และประวัติการสู้รบของกองทัพเรือไทยกับกองกำลังเรือรบของฝรั่งเศส เพื่อเป็นอนุสาวรีย์ที่เคารพสักการะ นอกจากนี้รอบ ๆ บริเวณอนุสรณ์สถานได้จัดเป็นสวนสำหรับพักผ่อนของชาวจังหวัดตราด และจังหวัดใกล้เคียง และจะมีงานฉลองเพื่อระลึกถึงการทำยุทธนาวีของกองทัพเรือไทย ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม ของทุกปี

พิพิธภัณฑ์
อนุสรณ์สถานยุทธาวีเกาะช้าง
ตำบล แหลมงอบ อำเภอ แหลมงอบ จังหวัด ตราด
เลขที่ อนุสรณ์สถา