สวนรุกขชาติ จังหวัดตราด
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565
0 3520
รายละเอียด

สวนรุกขชาติ จังหวัดตราด ตั้งอยู่ที่ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด มีประวัติความเป็นมาดังนี้ ในปีงบประมาณ 2549 จังหวัดได้จัดสรรงบประมาณตามยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด เพื่อดำเนินการก่อสร้างสวนรุกชาติในโครงการพัฒนาสวนสาธารณะในเขตผังเมืองรวมจังหวัดตราด (ฝูงบิน 207) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนเมืองให้มีสถานที่พักผ่อน ตลอดจนมีการส่งเสริมให้ออกกำลังกาย โดยจังหวัดได้มอบให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดตราด เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ซึ่งบัดนี้ การดำเนินงานตามโครงการได้เสร็จสิ้นลุล่วงตามที่ได้รับมอบหมาย จังหวัดจึงได้กำหนดให้มีการเปิดสวนรุกขชาติขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2549 โดยเรียนเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดตราดเป็นประธานเปิด

สวนรุขชาติ
สถานที่ตั้ง
ตำบล วังกระแจะ อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด