ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทย จ.ตราด
Province : Trat
Description
ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทย จ.ตราด สถานที่ตั้งบนทางหลวงหมายเลข 3 ตราด หาดเล็ก ประมาณกิโลเมตรที่ 82 บ้านโขดทราย ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด แต่เดิมทราบกันว่า ส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทยอยู่ที่บริเวณด่านสิงขร ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางจากอ่าวไทยถึงพรมแดนพม่า ประมาณ 12 กิโลเมตร และส่วนที่แคบที่สุดของแหลมมลายูคือคอคอดกระ ระหว่างระนองกับชุมพร ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร แต่ความจริงส่วนที่แคบที่สุดของประเทศ วัดจากอ่าวไทยถึงสันปันน้ำพรมแดนประเทศกัมพูชามีระยะทางเพียง 450เมตร(สี่ร้อยห้าสิบเมตร) หรือไม่ถึงครึ่งกิโลเมตรเท่านั้น
Etc.
Location
Tambon หาดเล็ก Amphoe Khlong Yai Province Trat