พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสระแก้ว
เสนอโดย - วันที่ 1 ธันวาคม 2555
รายละเอียด
พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสระแก้ว ตั้งอยู่ในบริเวณวัดสระแก้ว ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้านของชาวบ้านเชียง รวมถึงวิถีชีวิตและขนมธรรมเนียมประเพณีของชาวไทยพวนบ้านเชียงด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีที่ปรึกษาคือ พระครูพิทักษ์ธรรมรังสี ประธานศูนย์วัฒนธรรมสายใยชุมชน และพันตรี สุเมธ คำพิมาน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชียง โดยมีนายทศพร ศรีสมาน หัวหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง เป็นประธานกรรมการ
พิพิธภัณฑ์
เลขที่ วัดสระแก้ว
ตำบล บ้านเชียง อำเภอ หนองหาน จังหวัด อุดรธานี
จังหวัด อุดรธานี