สมาคมแพทย์แผนไทยหาดใหญ่
Proposed by. Hatyai_culture Date 30 December 2012
Approved by. สงขลา Date 14 January 2013
Province : Songkhla
1 1453
Description

สมาคมแพย์แผนไทย ได้จดทะเบียนสมาคมเมื่อวันที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๕ ตามใบอนุญาตเลขที่ ต.๙๕/๒๕๕๔ มีคณะกรรมการของสมาคม ๑๔ คน สมาชิกที่จดทะเบียน จำนวน ๖๒ คน ปัจจุบันมีนายนัฐพงค์ สังขกุล เป็นนายกสมาคม

สมาคมแพทย์แผนไทยหาดใหญ่ เป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าหาความรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจทางด้านวิชาการแพทย์แผนไทย ฟื้นฟูส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์ไทย โดยเฉพาะในเรื่องการใช้สมุนไพร และภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย เสริมสร้างทรัพยากร และอนุรักษ์วัฒนธรรมการแพทย์แผนไทยให้คงอยู่คู่คนไทยตลอดไป

สมาคมแพทย์แผนไทยหาดใหญ่ ได้จัดให้มีการเรียนการสอนวิชาการแพทย์แผนไทย มีทั้งหมด ๔ ประเภท คือ เภสัชกรรมไทย เวชกรรมไทย การผดุงครรภ์ไทย และการนวดไทย สอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ

No. 385 Road ราษฎร์อุทิศ
Tambon หาดใหญ่ Amphoe Hat Yai Province Songkhla
นายประเสริฐ สังขกุล
Reference นางเจือทิพย์ อารมณ์ Email Hatyai.culture@gmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสงขลา (อ.หาดใหญ่)
No. ๑๐/๐ Road สุขุม
Tambon บ่อยาง Amphoe Mueang Songkhla Province Songkhla ZIP code 90000