ข้าวแช่แม่เล็ก
เสนอโดย kittipong วันที่ 8 มกราคม 2556
อนุมัติโดย เพชรบุรี วันที่ 25 มีนาคม 2557
0 5370
รายละเอียด

ข้าวแช่ เป็นอาหารว่างที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีขายโดยทั่้วไปในหลายอำเภอ เช่น ที่อำเภอท่ายาง มีข้าวแช่แม่เล็ก ที่ขึ้นป้ายว่า ข้าวแช่ช้อนทองเสวย ซึ่งเป็นของ นางเล็ก สะกิดใจ ที่ได้ประกอบอาชีพ ทำข้าวแช่ ตั้งแต่ อายุ 11 ปี สืบทอดจากบรรพบุรุษ คือแม่ ที่มีประสบการณ์ ในการจัดทำข้าวแช่เป็นอย่างดี สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติอร่อย และได้รับรางวัลหลายประเภท

สามารถหาซื้อรับประทาน หรือเป็นของฝากจากอำเภอท่ายางได้ ร้านข้าวแช่แม่เล็ก ทางเข้าถนนหน้าที่ว่าการอำเภอท่ายาง อยู่ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อกวนอู ตำบลท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

ติดต่อ โทร. 032 461307,080 6034488,086 3035647

อื่นๆ อื่นๆ
ท่ายาง
บุคคลอ้างอิง นางพิมพิศ พุลปรีดี
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี อีเมล์ petburi_culture@hotmail.com
ตำบล คลองกระแชง อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000
โทรศัพท์ 032-424324 โทรสาร 032-424325
เว็บไซต์ htt://province.m-culture.go.th/petchaburi