ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น

ละติจูด (รุ้ง) : N 12° 14' 30.4437"
12.241789929969332
ลองจิจูด (แวง) : E 102° 31' 32.4585"
102.5256829269531
งานเล่าขานตำนานคลองบางพระ
เสนอโดย ตราด วันที่ 24 มกราคม 2560
อนุมัติโดย mculture วันที่ 26 มกราคม 2560
จังหวัด : ตราด
0 630
รายละเอียด

เป็นการจัดกิจกรรมเล่าขานตำนานคลองบางพระ เพื่อนำวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนรักษ์คลองบางพระ ซึ่งเป็นชุมชนที่เก่าแก่ อายุกว่า ๑๐๐ ปี และเป็นหัวใจของการติดต่อค้าขาย ในอดีตของจังหวัดตราด มาเผยแพร่ให้ประชาชนในท้องถิ่น จากการขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการดำรงชีวิตตามวิถีดั้งเดิมของชาวชุมชนรักษ์คลองบางพระ สภาพความเป็นอยู่โดยการเปิดบ้านชาวชุมชนรักษ์คลองบางพระให้นักท่องเที่ยวได้ชมของเก่า ภาพเก่า ตลอดจนการออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมือง ขนมโบราณ การแสดงพื้นบ้านต่าง ๆ การแข่งขันพายเรือหัวใบ้ท้ายบอด การประกวดวาดภาพเก่าเล่าเรื่องริมคลองบางพระ เป็นต้น

จังหวัด ตราด
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง วราภรณ์ นองเนือง อีเมล์ w31912@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตราด

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น