เลขที่ : 192683
ตะกร้าหวายลายสุพรรณหงส์ ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง
เสนอโดย อ่างทอง วันที่ 3 เมษายน 2563
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 3 เมษายน 2563
0 251
รายละเอียด

ประวัติแต่เดิมประชาชนในเขตตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ประกอบอาชีพทำนา และการเกษตร แต่เนื่องจากอาชีพทำนา และอาชีพเกษตรกร นั้น บางครั้งประสบปัญหาต่างๆ จึงทำให้ประชาชน

หันมาประกอบอาชีพเสริม ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ มีความสามารถด้านจักสานดี เพราะทำมาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ คือ จักสานตะกร้าลายพิกุล ต่อมาได้ติดค้นลายสุพรรณหงส์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ผลงาน

ตะกร้าหวายลายสุพรรณหงส์

สถานที่ตั้ง

เลขที่ ๑๕๖ หมู่ที่ ๑ ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง

สถานที่ตั้ง
ตำบล ศรีพราน อำเภอ แสวงหา จังหวัด อ่างทอง
นายทะนง ประดิษฐ์ทรัพย์
บุคคลอ้างอิง นางประสบศรี เผือกประพันธุ์ อีเมล์ ang_stra@hotmail.com
ตำบล บางแก้ว อำเภอ เมืองอ่างทอง จังหวัด อ่างทอง