เลขที่ : 192691
จักสานไม้ไผ่ ลายหน้ากากผีตาโขน (กระติบข้าว กล่องใส่กระดาษทิชชู่)
เสนอโดย เลย วันที่ 8 เมษายน 2563
อนุมัติโดย เลย วันที่ 8 เมษายน 2563
0 288
รายละเอียด

ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ประโยชน์ในการใช้สอยจึงมีความหลากหลายเช่นกัน สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นทั้งของใช้และของตกแต่ง ในห้องต่างๆ ภายในบ้าน ได้แก่ กระติบข้าวใส่ข้าวเหนียว กระดาษทิชชู่ใส่ในกล่อง วางไว้ทั้งในห้องครัว บนโต๊ะรับประทานอาหาร ในห้องรับแขก ประดับโชว์หรือมอบเป็นของที่ระลึก ของฝาก ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ซึ่งเป็นงานฝีมือที่นับได้ว่ามีคุณค่า โดยช่างฝีมือภูมิปัญญาที่มีความเชี่ยวชาญ และสั่งสมประสมการณ์มาหลายสิบปี เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความประณีต สวยงาม ราคาไม่สูง และ ที่สำคัญยิ่งคือ เป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจภูมิปัญญาท้องถิ่นคงอยู่อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

อำเภอ วังสะพุง จังหวัด เลย
บุคคลอ้างอิง จิรภา คงสุข
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเลย อีเมล์ loei.culture@gmail.com
จังหวัด เลย รหัสไปรษณีย์ 42000