วัดช้างรอบ
เสนอโดย สวจ.สุโขทัย วันที่ 29 พฤษภาคม 2563
อนุมัติโดย สวจ.สุโขทัย วันที่ 29 พฤษภาคม 2563
0 284

โบราณสถานนอกกําแพงเมืองด้านตะวันตก

วัดช้างรอบ อยู่ห่างจากประตูอ้อไปทางทิศตะวันตก ประมาณ ๒.๔ กิโลเมตร มีโบราณสถานที่สําคัญประกอบด้วย เจดีย์ โย ทรงกลมแบบลังกา ฐานสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีช้างโผล่ครึ่งตัว จํานวน ๒๔ เชือก พระอุโบสถอยู่ด้านหน้าเจดีย์ประธาน และมีเจดีย์ราย ๕ องค์ ล้อมรอบ เจดีย์ประธาน และโบสถ์

รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
หนังสือศูนย์การเรีนรรู้วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น
บุคคลอ้างอิง นางพรนิภา พันธุ์ชื่น อีเมล์ st0031.culture@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุโขทัย
ตำบล บ้านกล้วย อำเภอ เมืองสุโขทัย จังหวัด สุโขทัย รหัสไปรษณีย์ 64000