เลขที่ : 193398
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี
เสนอโดย กาญจนบุรี วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563
0 290

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เป็นงานที่จัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวการสร้างสะพาน จุดเด่นของการแสดงคือการระเบิดสะพาน นอกจากนี้ ภายในงานชมการแสดงแสง-เสียง ด้วยเทคนิคไฟ แสง-เสียง ที่ยิ่งใหญ่อลังการ โดยจำลองเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 (สงครามมหาเอเชียบูรพา) ที่กองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกพันธมิตรมาสร้างทางรถไฟและฝ่ายพันธมิตร ได้ส่งเครื่องบินมาทิ้งระเบิดทำลายสะพานเพื่อตัดเส้นทางรถไฟที่เดินทางสู่ประเทศพม่า นอกจากนี้ ชมการประกวดนางงามสันติภาพ การจัดการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายต่าง ๆ การออกร้านสุดยอดของดีเมืองกาญจนบุรี “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” นิทรรศการจากส่วนราชการ ตลอดจนการแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
ตำบล ท่ามะขาม อำเภอ เมืองกาญจนบุรี จังหวัด กาญจนบุรี