เลขที่ : 193951
บ้านพระพิทักษ์ชินประชา (Blue Elephant)
เสนอโดย ภูเก็ต วันที่ 29 กรกฎาคม 2564
อนุมัติโดย ภูเก็ต วันที่ 29 กรกฎาคม 2564
จังหวัด : ภูเก็ต
0 108

หลังจากพระพิทักษ์ชินประชายกบ้านชินประชา ให้กับลูกชายคนโตแล้ว ท่านได้สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นและยังเป็นบ้านสำคัญที่รับรองแขกบ้านแขกเมืองในยุคนั้นถือว่าเป็นบ้านสวยหลังหนึ่งทีเดียว ปัจจุบันทาง Blue Elephant ได้ปรับปรุงมาเปิดเป็น ร้านอาหารและโรงเรียนสอนทำอาหาร

พิพิธภัณฑ์
สถานที่ตั้ง
96 ถนน กระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
จังหวัด ภูเก็ต