วัดธาราสถิต
จังหวัด : พัทลุง
รายละเอียด

วัดธาราสถิต ตั้งอยู่เลขที่ ๑๑๕ บ้านเต่า หมู่ที่ ตำบลโคกชะงาย อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๓๖ ไร่ ๕๐ ตาราวา อาณาเขต ทิศเหนือยาว ๒ เส้น ๑๐ วา ทิศใต้ยาว ๒ เส้น ๑๐ วา ทิศตะวันออกยาว ๒ เส้น ๓ วา ทิศตะวันตก ยาว ๒ เส้น ๑๖ วา มีที่ธรณีสงฆ์ ๓ แปลง เนื้อที่ ๒๓ ไร่ ๓ งาน ๘๒ ตาราวา

พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่ม อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มี อุโบสถกว้าง ๘ เมตร ยาว ๑๐ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๗๕ โครงสร้างเสาคอนกรีตเสริมเหล็ก โครงสร้างหลังคาเป็นไม้เนื้อแข็ง มุงกระเบื้องดินเผา ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๑ เมตร ยาว ๑๕ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๑๓ โครงสร้างคอนกรีต เสริมเหล็ก พื้นคอนกรีต โครงหลังคาเป็นไม้เนื้อแข็งมุงกระเบื้องดินเผา กุฎิสงฆ์จำนวน ๑ หลัง โครงสร้างเป็นอาคารไม้

วัดธาราสถิต สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๑๖๙ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๓๑๐ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๑๔ เมตร ยาว ๒๐ เมตร

เจ้าอาวาสปัจจุบัน ชื่อ พระอธิการพงษ์ศักดิ์ ปญฺญาธโร

ศาสนวัตถุ

รูปเหมือนพระครูชู สุวณฺโณ

เลขที่ ๑๑๕ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๘ บ้านเต่า
จังหวัด พัทลุง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม ๓.(๗๕๖).กรุงเทพ.โรงพิมพ์การศาสนา.
ถนน ราเมศวร์
จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000