วัดปุณณาวาส
จังหวัด : พัทลุง
รายละเอียด

วัดปุณณาวาส ตั้งอยู่เลขที่ ๘๙ บ้านลำใน หมู่ที่ ๒ ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๕๐ ไร่ อาณาเขต ทิศเหนือยาว ๑๕ วา ทิศใต้ยาว ๒๕ วา ทิศตะวันออกยาว ๕ วา ทิศตะวันตกยาว ๕ วา มีที่ดินธรณีสงฆ์ ๒ แปลง ๕๘ ไร่

พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบ มีลำคลอง และบ้านเรือนของประชาชนโดยรอบ อาคารเสนาสนะต่างๆ มีอุโบสถกว้าง ๘ เมตร ยาว ๑๖ เมตร สร้าง พ.ศ.๒๕๐๐ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๒๔ เมตร สร้าง พ.ศ.๒๕๐๐ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฎิสงฆ์ จำนวน ๕ หลัง โครงสร้าง เป็นอาคารไม้ เสาคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคามุงกระเบื้อง

วัดปุณณาวาส สร้างขึ้นเมื่อวันที่ ๕ เมษายน พ.ศ.๒๔๕๒ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ.๒๔๙๐ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๘ เมตร ยาว ๑๖ เมตร

เจ้าอาวาสปัจจุบันชื่อ พระปลัดสำเริง ฐิตญาโณ

ศาสนวัตถุ

รูปหล่อตาหลวงเปลี่ยน ปุณฺโณ

เลขที่ ๘๙ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๒ บ้านลำใน
จังหวัด พัทลุง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม ๓.(๗๙๖).กรุงเทพ.โรงพิมพ์การศาสนา.
ถนน ราเมศวร์
จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000