วัดธรรมาภิมุข
เสนอโดย admin group วันที่ 9 เมษายน 2554
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565
0 2388
รายละเอียด

วัดธรรมาภิมุข ตั้งอยู่เลขที่ 1 หมู่ที่ 3 บ้านไร่ป่า ตำบลเนินทราย อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด ซึ่งประกาศตั้งวัดเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2513 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2514 โดยมีพระครูสุธรรมาทร เป็นเจ้าอาวาส และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะตำบลเนินทราย บริเวณวัดมีความสงบร่มรื่น แต่อุโบสถยังเป็นแบบสมัยเก่า สร้างด้วยไม้ นอกจากนี้ วัดยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ และโครงการวัฒนธรรมไทยสายใยชุมชน ซึ่งสนับสนุนการดำเนินงานด้านศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมในพื้นที่อีกด้วย

เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 / บ้านไร่ป่า ซอย - ถนน โพรงตะเฆ่ - ด่านชุมพล
บุคคลอ้างอิง พระครูสุธรรมาทร
ชื่อที่ทำงาน เจ้าอาวาสวัดธรรมาภิมุข
เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 / บ้านไร่ป่า ซอย - ถนน แหลมฆ้อ - ด่านชุมพล
ตำบล เนินทราย อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด รหัสไปรษณีย์ 23000
เว็บไซต์ -