วัดไตรสามัคคี
อนุมัติโดย สมุทรปราการ วันที่ 22 มีนาคม 2555
จังหวัด : สมุทรปราการ
0 191
รายละเอียด

ที่อยู่ เลขที่ 4 หมู่ 1 ถนนสุขุมวิท 119 ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองฯ
จังหวัดสมุทรปราการ โทรศัพท์ 02-3942738 เริ่มก่อตั้งเป็นสำนักสงฆ์เมื่อ
พ.ศ. 2414 โดยมีพระครูสมุทรบุญาธร เจ้าอาวาสวันสวนส้ม อำเภอพระประแดง
จังหวัดสมุทรปราการ เป็นผู้เริ่มในการจัดตั้งเนื่องจาก ได้พิจารณาเห็นว่า
หมู่บ้านของตำบลบางเมืองใหม่เป็นแหล่งชุมชน ขนาดใหญ่มีประชาชน
อาศัยอยู่หนาแน่นแต่ยังไม่มีวัดเป็นศูนย์รวมทางจิตใจ ปี พ.ศ. 2534
นายพากเพียร วิริยะพันธุ์ ประธานกรรมการ บริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด
และคณะเจ้าหน้าที่พนักงานของ บริษัท เป็นผู้นำเนินการร่วมการร่วมกับบริษัท
ในเครือ ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ 1 หลัง
เป็นศาลา 2 ชั้น กว้าง 16 เมตร ยาว 32 เมตร พร้อมทั้งทำการพัฒนาปรับปรุง
ตกแต่ง บริเวณวัดถมดินกระดับพื้นป้องกันน้ำท่วมปลูกไม้ยืนต้นทำสวนป่า
จัดทำสวนหย่อมให้ บริเวณวัดมีความร่มรื่นสวยงาม

วัด
เลขที่ 4 หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 ถนน สุขุมวิท 119
จังหวัด สมุทรปราการ