วัดหนองบัว
เสนอโดย pk วันที่ 5 กรกฎาคม 2554
อนุมัติโดย สนง.วธจ.น่าน(ทุ่งช้าง) วันที่ 5 กรกฎาคม 2554
จังหวัด : น่าน
0 413
รายละเอียด

วัดหนองบัว หมู่ที่ 5 ตำบลป่าคา อำเภอท่าวังผา เป็นวัดที่มีผลงานสถาปัตยกรรมและจิตรกรรมชิ้นเอกของเมืองน่าน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวไทลื้ออันแสนสงบ  มีความโดดเด่นที่จิตรกรรมผาผนังแบบเดียวกับวัดภูมินทร์ วิหารเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เรียบง่ายที่ทรงคุรค่า เป็นสถาปัตยกรรมที่หาชมได้ยากยิ่งขึ้น

ตำบล ป่าคา อำเภอ ท่าวังผา จังหวัด น่าน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน อีเมล์ nan-culture@hotmail.com
ถนน ผากอง
ตำบล ในเวียง อำเภอ เมืองน่าน จังหวัด น่าน รหัสไปรษณีย์ 55000
โทรศัพท์ 054711650-1 โทรสาร 054711650 ต่อ 18