จุดชมวิวกิ่วลม
เสนอโดย phisan วันที่ 19 กรกฎาคม 2554
อนุมัติโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : แม่ฮ่องสอน
2 1967
รายละเอียด

จุดชมวิวกิ่วลม อยู่บนเส้นทางปาย - ปางมะผ้า ห่างจากตัวอำเภอปางมะผ้าประมาณ ๒๕ กิโลเมตร (หรือประมาณหลักกิโลเมตรที่ ๑๒๓) บนสันเขาสูง มองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติทั้งฝั่งอำเภอปายและปางมะผ้าได้อย่างสวยงาม ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นจุดบริการนักท่องเที่ยว เช่น การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากกลุ่มชาติพันธุ์ จุดอำนวยความสะดวกโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและจุดถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

จุดชมวิวกิ่วลม อำเภอปางมะผ้า
ถนน ปาย - ปางมะผ้า - เมืองแม่ฮ่องสอน
ตำบล สบป่อง อำเภอ ปางมะผ้า จังหวัด แม่ฮ่องสอน
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน อีเมล์ wt_maehongson@hotmail.com
ถนน ขุนลุมประพาส
ตำบล จองคำ อำเภอ เมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัด แม่ฮ่องสอน รหัสไปรษณีย์ 58000