ซองน้ำ
เสนอโดย อำนาจเจริญ วันที่ 1 สิงหาคม 2554
อนุมัติโดย อำนาจเจริญ วันที่ 17 มกราคม 2555
จังหวัด : อำนาจเจริญ
0 1990
รายละเอียด

ซองน้ำ เป็นเครื่องมือ ทำจากไม้ไผ่ หรือไม้ดัดง่าย ใช้บรรจุขวดน้ำดื่ม ชาวบ้านยังคงอนุรักษ์งานช่างฝีมือพื้นบ้าน ทำเครื่องมือเครื่องใช้ จากวัสดุธรรมชาติ มีจำหน่ายที่ร้านขายเครื่องจักสาน ปากทางเข้าบ้านม่วงโป้ ตำบลโนนงาม อำเภอปทุมราชวงศา ราคา 70-100 บาท

ซองน้ำ จุน้ำ
แหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ บ้านม่วงโป้
หมู่ที่/หมู่บ้าน ม่วงโป้
ตำบล โนนงาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัด อำนาจเจริญ
สภาวัฒนธรรมอำเภอปทุมราชวงศา
บุคคลอ้างอิง นางกาญจนกานต์ ลุสมบัติ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอำนาจเจริญ
ตำบล โนนหนามแท่ง อำเภอ เมืองอำนาจเจริญ จังหวัด อำนาจเจริญ รหัสไปรษณีย์ 37000