ขนมเทียนสดเป็นขนมโบราณที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน แล้วพวกเรามารู้จักกับขนมเทียนกัน
เึีิ้ครื่องปรุง /ส่วนผสม
๑. แป้งถั่วเขียว
๒. น้ำตาลทรายขาว ,แดง
๓.ถั่วเขียว
๔. น้ำสะอาด
๕. ใบตองสำหรับห่อ
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำแป้ง น้ำตาล น้ำ มาผสมเข้าด้วยกัน
๒. นำใส่หม้อตั้งไฟกวนจนเหนียว
๓. นำถั่วเขียวแช่น้ำประมาณ ๑ ชั่วโมง
๔. นำถั่วมากวนกับน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันแล้วนำมาปั้นกลม ๆ เล็ก ๆ
๕. นำใบตองมาตัดเป็นวงกลมขนาดตามต้องการ
๖. นำแป้งหยอดลงบนใบตองใส่ไส้แล้วนำมาห่อเป็นรูปสามเหลี่ยมให้สวยงาม
เทคนิคในการทำ
ต้องห่อในขณะที่แป้งยังอุ่นอยู่