วัดป่าห้วยลาด
เสนอโดย เลย วันที่ 19 กันยายน 2554
อนุมัติโดย เลย วันที่ 13 มกราคม 2555
1 2201
รายละเอียด

อดีตเป็นสำนักสงฆ์ห้วยลาดโดยหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ได้จาริกธุดงค์ที่ภูครั่งใกล้ๆกับหมู่บ้านห้วยลาด ชาวบ้านมีความศรัทธาเลื่อมใสจึงได้อาราธนานิมนต์หลวงปู่ชอบ ฐานสโม ได้พักอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้เพื่อออกสั่งสอนชาวบ้านห้วยลาด และหมู่บ้านใกล้เคียง จากปี 2483 เป็นต้นมา สำนักสงฆ์ห้วยลาดได้มีครูบาอาจารย์ พระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตโต มาพักเพื่อปฏิบ้ติธรรม จำพรรษาประจำทุกปี มิได้ขาด เช่น หลวงปู่ลี กุสลธโล หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณทิโต พระอาจารย์จันเรียน คุณวโร พระอาจารย์นิพนธ์ อภิปสันโน เป็นต้น ได้รับพระราชทานวิสุคามสีมา วันที่ 12 มิถุนายน 2542

หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 บ้านสานตม ถนน เลย - ด่านซ้าย
ตำบล สานตม อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย
หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 บ้านสานตม

เลย 27 ธันวาคม 2554 เวลา 16:21
วัดนี้ได้ไปแล้วเป็นวัดที่สวยงามมากร่มรื่นสงบดี บรรยากาศดีมากอยู่บนภูเขา มีกาแฟสดขายด้วยค่ะ