วัดพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย ภูเก็ต วันที่ 26 ตุลาคม 2566
จังหวัด : ภูเก็ต
0 556
รายละเอียด

วัดพระใหญ่ หรือชื่อเรียกเต็มๆ คือ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี ตั้งอยู่บนยอดเขานาคเกิด ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สีขาว ที่สร้างตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสวยงดงาม มีความกว้าง 25 เมตร สูง 45 เมตร สร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็กที่ประดับด้วยหินอ่อนสีขาวหยกพม่า น้ำหนักของหินอ่อนหยกสีขาวประมาณ 135 ตัน ต่อ 2,500 ตารางเมตร

ตำบล กะรน อำเภอ เมืองภูเก็ต จังหวัด ภูเก็ต
จังหวัด ภูเก็ต