วัดคุณาราม
เสนอโดย - วันที่ 20 กันยายน 2554
อนุมัติโดย สุราษฎร์ธานี วันที่ ไม่ระบุ
จังหวัด : สุราษฎร์ธานี
1 403
รายละเอียด
เมื่อ พูดถึงพระสงฆ์ที่ชาวสมุยให้การเคารพนับถือ ต้องกล่าวถึงหลวงพ่อแดง ที่วัดนี้มีร่างของท่านหลวงพ่อแดงที่มรณะภาพด้วยท่านั่งวิปัสสนากรรมฐาน แต่ร่างกายของท่านไม่ได้เน่าเปื่อยเหมือนอย่างคนทั่วๆ ไป ได้มีการนำร่างของท่านใส่โลงแก้วไว้ เพื่อให้เหล่าผู้มีจิตศรัทธาในตัวท่านได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล วัดคุณารามตั้งอยู่ใกล้น้ำตกหน้าเมือง ใครได้ผ่านมาแล้วอย่าลืมมาแวะชมความมหัศจรรย์ของหลวงพ่อแดงได้ ที่นี่ เมื่อ พูดถึงพระสงฆ์ที่ชาวสมุยให้การเคารพนับถือ ต้องกล่าวถึงหลวงพ่อแดง ที่วัดนี้มีร่างของท่านหลวงพ่อแดงที่มรณะภาพด้วยท่านั่งวิปัสสนากรรมฐาน แต่ร่างกายของท่านไม่ได้เน่าเปื่อยเหมือนอย่างคนทั่วๆ ไป ได้มีการนำร่างของท่านใส่โลงแก้วไว้ เพื่อให้เหล่าผู้มีจิตศรัทธาในตัวท่านได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล วัดคุณารามตั้งอยู่ใกล้น้ำตกหน้าเมือง ใครได้ผ่านมาแล้วอย่าลืมมาแวะชมความมหัศจรรย์ของหลวงพ่อแดงได้ ที่นี่
บ้านตะพ้อ
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เกาะสมุย จังหวัด สุราษฎร์ธานี
บุคคลอ้างอิง กระทรวงวัฒนธรรม
ชื่อที่ทำงาน กระทรวงวัฒนธรรม
ถนน ถนนบรมราชชนนี
ตำบล บางบำหรุ อำเภอ เขตบางพลัด จังหวัด กรุงเทพมหานคร รหัสไปรษณีย์ 10700